Sau khi đăng ký và kích hoạt dịch vụ Email Hosting, để truy cập webmail và gửi nhận mail, quý khách cần cấu hình bản ghi DNS tên miền cho dịch vụ Email Hosting bằng cách trỏ A record và MX record về IP của Email Hosting.

Thông tin cần thiết để cấu hình DNS tên miền có trong email mà hệ thống gửi cho quý khách sau khi đăng ký thành công dịch vụ Email Hosting.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết trên hệ thống quản lý DNS của Vietnix. Quý khách có thể thực hiện tương tự với các hệ thống quản lý DNS khác.

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào trang khách hàng của Vietnix tại đường dẫn: https://portal.vietnix.vn/index.php?rp=/login

Bước 2: Nhấn vào thanh tác vụ Quản lý tên miền ở bên trái > Sau đó chọn Quản lý ở tên miền bạn muốn trỏ về Email Hosting.

Bước 3: Chọn Quản lý DNS.

Bước 4: Nhấn vào dấu + để thêm bản ghi.

Bước 5: Tiến hành thêm 2 bản ghi A (A Record ) và bản ghi MX (MX Record) với các thông số như sau:

Cấu hình Record A:

  1. Name: mail.tên-miền-của-bạn. Ở ví dụ này là: mail.vietnixdocs.com
  2. Type: Chọn bản ghi A
  3. Content: Địa chỉ IP Hosting
  4. Nhấn Add để thêm

Cấu hình Record MX:

  1. Type: Chọn bản ghi MX
  2. Content:  mail.tên-miền-của-bạn. Ở ví dụ này là: mail.vietnixdocs.com
  3. Nhấn Add để thêm


Trên đây là hướng dẫn cách trỏ tên miền về Email Hosting của Vietnix. Hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ quý khách hàng sử dụng dịch vụ Vietnix một cách tốt nhất. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline 1800 1093 – 07 088 44444 – 02836 22 33 11 để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.