Imunify360 là một giải pháp bảo mật quan trọng không thể thiếu cho máy chủ web hosting. Tại Vietnix, tất cả các gói hosting đều được tích hợp công nghệ này để đảm bảo hệ thống được bảo mật toàn diện, rà quét mã độc chủ động, ngăn chặn các cuộc tấn công xâm nhập vào website. Điều này sẽ giúp chủ website cảm thấy an tâm hơn. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Imunify360 trên cPanel.

Các tính năng của Imunify360

Imunify360 là một giải pháp bảo mật dành cho máy chủ web Linux, sử dụng công nghệ máy học và phương pháp bảo vệ đa tầng (multi-layer) để đảm bảo khả năng bảo vệ toàn diện chống lại bất kỳ hình thức tấn công độc hại hoặc các hành vi bất thường, kể cả các cuộc tấn công phân tán.

Các tính năng tính của Imunify360 đó là:

 • Quản lý sự cố tập trung: Imunify360 kết hợp các thành phần như WAF, IPS, IDS, Network Firewall, phòng thủ chủ động và File Antivirus. Các thành phần này chia sẻ dữ liệu và hoạt động dưới một hệ thống quản lý sự cố tập trung, đem lại khả năng bảo vệ cao hơn so với các công cụ bảo mật tiêu chuẩn. Ngoài ra, bảng điều khiển trung tâm của công cụ cho phép người dùng quản lý tất cả các vấn đề bảo mật của máy chủ, theo dõi các sự kiện an ninh được cập nhật theo thời gian thực và truy cập các tính năng quản lý như Whitelist, Blacklist, báo cáo,...
 • Tường lửa nâng cao: Phát hiện các mối đe dọa mới như tấn công Brute Force, DoS và quét cổng. Tường lửa tích hợp với WAF mod_security để ngăn chặn phần lớn các cuộc tấn công trước khi chúng diễn ra. Hơn nữa, hệ thống CAPTCHA nâng cao và Splash Screen được dùng để ngăn chặn hoạt động độc hại và đảm bảo người dùng hợp lệ có thể truy cập website của bạn.
 • Malware Scanner: Imunify360 tự động quét và cách ly các file bị nhiễm để giải quyết vấn đề nhiễm phần mềm độc hại mà hầu hết các máy chủ web của khách hàng gặp phải.
 • Hệ thống phát hiện và bảo vệ xâm nhập: Cung cấp hệ thống phát hiện và bảo vệ xâm nhập với nhiều rule bảo mật để ngăn chặn các cuộc tấn công đã biết trước đó. Hệ thống này thực hiện quét các file log từ nhiều góc độ khác nhau và cấm các IP có dấu hiệu độc hại. Đồng thời bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công và tạo báo cáo có thể xem trong bảng điều khiển.
 • Phòng thủ chủ động: Dùng phương pháp độc quyền để phân tích các tập lệnh, từ đó phát hiện các rủi ro bảo mật. Có thể ngăn chặn phần mềm độc hại không xác định hoặc được phát hiện bởi scanner và xác định các cuộc tấn công vào máy chủ web Linux trong thời gian thực. Ngoài ra còn chặn các thực thi mã độc hại với độ trễ bằng 0 để bảo vệ máy chủ của khách hàng.
 • Website Reputation Management: Phân tích và thông báo cho bạn biết IP hoặc website của bạn có bị chặn bởi danh sách đen hay không.
 • Rebootless Secure Kernel: Được cung cấp bởi KernelCare và tự động cập nhật các bản vá lỗi của kernel mà không cần phải khởi động lại server giúp cho server luôn được bảo mật. KernelCare kiểm tra và áp dụng các bản vá mới mỗi giờ, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hiệu suất, tránh được các sự cố không đáng có.

Hướng dẫn sử dụng Imunify360 trên cPanel

Bước 1: Đăng nhập vào cPanel.

Bước 2: Tìm đến mục Security > Chọn Imunify360.

Chọn Imunify360

Bước 3: Trường hợp nếu hosting của bạn bị nhiễm mã độc (malware), hệ thống sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị như hình minh họa bên dưới.

Hệ thống hiển thị các file nhiễm mã độc

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng như hình bên dưới để hiển thị nội dung của file nhiễm mã độc.

Nhấn để xem nội dung của file nhiễm mã độc

Bước 4: Khi phát hiện các file nhiễm mã độc, Imunify360 sẽ tự động tiến hành cách ly các files bị nhiễm và đánh dấu Cleaned (đã xử lý) hoặc Content removed (đã xóa nội dung) ở cột Status.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết cách sử dụng Imunify360 trên cPanel. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Vietnix để được hỗ trợ cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 1. Cách sử dụng cPanel với giao diện Jupiter
 2. Bật tính năng xác thực 2 yếu tố (2FA) trên cPanel
 3. Cấu hình DKIM và SPF
 4. Thay đổi main domain trong cPanel

VIETNIX - DỊCH VỤ HOSTING, VPS TỐC ĐỘ CAO